Có hay không nên uống nước ion kiềm? Giải mã sự thật về nước kiềm

Có hay không nên uống nước ion kiềm - Giải mã sự thật về nước kiềm - 2

Nước ion kiềm là gì, nó có công dụng gì? Chúng ta có hay không nên uống nước ion kiềm hàng ngày? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

 

» Xem thêm:


Nước ion kiềm là nước gì?

Nước Alkaline hay còn gọi là nước ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân, còn gọi là nước điện giải, và không dùng bất kì 1 hóa chất nào để tạo độ pH cao( tính kiềm cao)

Nước ion kiềm là lọai nước được tạo ra nhờ quá trình điện phân bởi một ion hóa hoặc các thiết bị lọc nước và tạo ra nước ion kiềm bằng các loại đá khoáng thiên nhiên. Nước kiềm phải là loại nước không dùng 1 hóa chất nào để tạo ra độ pH cao

 

Có hay không nên uống nước ion kiềm - Giải mã sự thật về nước kiềm

 

Máy tạo nước ion kiềm là loại máy có thể loại bỏ các tạp chất như clo, vi sinh vật, khử màu . Sau đó nước sẽ đi được đưa vào buồng điện phân mang dòng điện 1 chiều với cá thanh điện cực âm và dương. Thanh điện cực âm (-) sẽ cho ra nước tính kiềm, gọi là nước ion kiềm. Thanh điện cực dương (+) sẽ cho ra nước có tính axit cao, thường được dùng để vệ sinh, khử trùng (không dùng được nước ăn uống). Các nhà sản xuất còn cho phép bổ sung thêm vào nước kiềm nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như ion canxi, ion kali…

Có nên uống nước ion kiềm hàng ngày không?

Nước ion kiềm được cho là giúp chống lại axit có trong máu trong cơ thể con người. Uống nước có độ pH cao hơn có thể làm thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của bạn và cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể.

Có giả thuyết cho rằng điều này sẽ khiến các tế bào ung thư bị tiêu diệt nào được tìm thấy trong cơ thể bạn vì các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit.

Chúng ta có thể hiểu nước kiềm sẽ có tác dụng hydrat hóa trên cơ thể con người. Đối với một số người, nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến trào ngược axit dạ dày.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định nước kiềm có khả năng phòng hoặc trị liệu các bệnh bởi khả năng khử oxy không có do chỉ sổ ORP dương tính.

Như vậy nếu cơ thể cơ thể khỏe mạnh bình thường, thích nước kiềm, chúng ta có thể uống nước kiềm như nước thường xuyên. Nhưng, hãy nhớ rằng phải uống ở mức độ vừa phải vì nếu quá nhiều nước kiềm có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như đau dạ dày và khó tiêu.

 

Có hay không nên uống nước ion kiềm - Giải mã sự thật về nước kiềm - 1

 

Những công dụng của nước ion kiềm

  • Chống lão hóa
  • Khử gốc tự do gây bệnh
  • Xịt khoáng làm đẹp
  • Cải thiện chức năng dạ dày
  • Bù nước, thải độc tố nhanh
  • Nấu ăn ngon, tẩy rửa sạch
  • Phòng chống các bệnh như giảm mỡ béo, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, viêm khớp……

Với những khái niệm như trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên uống nước ion kiềm hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767