Hiểm họa cho sức khỏe khi uống nước đun sôi lại nhiều lần

Nước uống trong gia đình thường được đun sôi, rồi tích trữ trong các bình đun, bình chứa… Tuy nhiên, có những trường hợp không sử dụng hết, sau đó lại tiếp tục đun sôi rồi lại dùng tiếp. Điều này đúng hay sai?

 

» Xem thêm:


Đun sôi nước là một cách để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh và giúp nước uống an toàn hơn. Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày là nước máy, đã qua hệ thống lọc. Trong nước máy có chứa các chất như: O2, CO2 và các khoáng chất hữu cơ như: canxi, sắt, kẽm, natri, magie,… 

 

 

Đun sôi nước lại nhiều lần làm thay đổi cấu trúc hóa học của nước và làm xuất hiện những chất khí nguy hiểm, có hại cho sức khỏe và sẽ gây ra một số bệnh nghiêm trọng sau đây:

Vấn đề về tiêu hóa

Hàm lượng arsen (thạch tín) trong nước khi tái đun sôi sẽ gây ra những vấn đề tiêu hóa. Khi uống vào sẽ gây cho bạn những cơn đau dạ dày nhẹ, mà bạn không để ý đến, nhưng về lâu dài sẽ rất nguy hiểm.

 

 

Vấn đề về thần kinh

Nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, chất flo trong nước tái đun sôi làm ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, suy giảm khả năng sinh sản, còn ảnh hưởng nghiệm trọng đến chỉ số IQ của trẻ em.

 

 

Nguy cơ ung thư

Nitrát có chứa nhiều trong nước đun sôi, khi uống vào cơ thể sẽ trở lại thành muối nitric. Muối nitric làm hỏng các chức năng vận chuyển trong máu, làm tăng nhịp tim, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, ở nhiệt độ cao nitric sẽ chuyển đổi thành nitrosamine là chất gây ung thư. Là mầm móng gây ra những căn bệnh hiểm nghèo như: ung thư buồng trứng, bàng quang, dạ dày và bệnh bạch cầu.

 

 

Ảnh hưởng tim

Arsen trong nước tái đun sôi, không chỉ có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn có hại cho tim. Uống nước đun sôi lại nhiều lần lâu dài, sẽ dễ dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

 

 

Suy thận

Nước đun sôi nhiều lần, khi uống vào sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan thận. Đây là cơ quan bị ảnh hưởng lớn nhất bởi chất arsen này. Gây cho bạn những cơn đau thận, mỏi lưng, rối loại tiểu tiện…

 

 

Vậy làm sao để có nguồn nước hàng ngày cần đủ cho nhu cầu cơ thể mà vẫn an toàn cho sức khỏe? 

Đã có máy lọc nước hiện đại và tiện dùng. Máy được trang bị hệ thống màng lọc thông minh. Máy lọc nước lại còn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, loại bỏ vi khuẩn, các chất độc hại, ngăn ngừa bệnh tật, đem đến nguồn nước sạch và an toàn cho bạn.

 

> Tham khảo giá máy lọc nước đang được bán tại Thiên An:

 

Thông tin trên thật sự hữu ích phải không nào. Để có một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, không chứa những chất độc hại thì bạn và những người thân trong gia đình nhớ là chỉ dùng đun sôi nước 1 lần thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767