Tại sao việc thay lõi lọc nước lại quan trọng?

Tại sao việc thay lõi lọc nước lại quan trọng

Khi mua bất kì một chiếc máy lọc nước nào, đặc biệt là máy lọc nước ion kiềm nhà sản xuất đều có ghi rõ mức hạn định của lõi lọc. Có thể là 3 tháng, 9 tháng hoặc 1 năm. Do đó, người sử dụng cần phải thay lõi lọc định kỳ theo thời gian đã quy định. Tuy nhiên, lý do tại sao chúng ta phải thay định kỳ? Nếu không thay thì có sao không? Để lý giải tầm quan trọng của việc thay lõi lọc định kỳ, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

 

» Xem thêm:


Tác hại của việc không thay lõi lọc nước định kỳ

  • Nước đầu ra không đạt chất lượng

Nhiệm vụ của lõi lọc chính là lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn… để giúp nước đầu ra đạt chuẩn để sử dụng. Sau một thời gian các lõi lọc sẽ bị nghẹt bởi các chất bẩn hay vi khuẩn ở màng lọc. Do đó áp lực nước phải đẩy mạnh để nước sạch đi qua, khiến các chất bẩn trước đó vô tình bị đẩy vào làm cho nước không còn đạt chất lượng nữa.

  • Áp lực nước giảm, không cung cấp đủ nước sử dụng

Do các màng lọc bị nghẹt, tích tụ nhiều tạp chất ngăn cản dòng chảy của nước đầu vào khiến lượng nước đầu ra bị giảm dần.

 

 

  • Giảm tuổi thọ của máy điện giải ion kiềm

Bên trong máy điện giải còn chứa một lõi lọc tinh, do đó nếu lõi lọc thô bị nghẹt khiến nước đầu ra kém chất lượng sẽ khiến lõi lọc tinh cũng bị hư hại nhiều.

Khi nước đầu ra từ lõi lọc tinh không đạt chuẩn, các tấm điện phân bên trong buồng điện giải sẽ dễ bị chất bẩn bám vào khiến công suất điện phân nước giảm. Từ nó nước ion kiềm ở nguồn ra sẽ không đảm bảo được 4 đặc tính. Như vậy, cũng khiến các tấm điện cực của máy dễ hư hỏng.


Dấu hiệu nào giúp bạn biết khi nào cần thay lõi lọc nước?

 

Lõi lọc sau một thời gian sử dụng
Lõi lọc sau một thời gian sử dụng

Để đảm bảo nguồn nước đầu ra đảm bảo chúng ta cần phải thay lõi lọc theo đúng thời hạn mà nhà sản xuất khuyến cáo. Bởi vì nhà sản xuất đã đo đạc chất lượng nước đầu ra và biết được đâu là thời điểm tốt nhất cho việc thay lõi. Nếu cố tình bỏ qua điều này, chúng ta sẽ đối diện với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, mắc nhiều bệnh nguy hiểm hay phải tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa máy hay khám chữa bệnh

Tuy nhiên khi không nhớ được thời hạn thay lõi, chúng ta có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

  • Tốc độ dòng nước đầu ra yếu hơn so với bình thường: Nguyên nhân là do màng lọc bị tích tụ chất bẩn khiến lõi lọc bị nghẹt, từ đó dòng nước bị cản lại làm áp lực nước giảm dần.
  • Nước có mùi lạ, xuất hiện cặn bẩn có thể thấy được: Khi xuất hiện trường hợp này có nghĩa là bạn đã quên thay lõi lọc rất lâu, cần dừng ngay việc uống nước từ máy lọc này để tránh chịu thêm bất kỳ nguy hại nào khác.

Bao lâu thì nên thay lõi lọc?

Như đã đề cập ở phần trên, khi sử dụng máy lọc nước chúng ta cần thay lõi lọc theo thời hạn khuyến cáo của nhà sản xuất. Tùy vào máy điện giải và tùy nhà sản xuất thì sẽ có một thời hạn khác nhau.

Nếu bạn đã mua một chiếc máy điện giải nhưng lại quên mất thời gian cần thay lõi hãy gọi điện cho đại lý phân phối bạn đã mua để hỏi thời gian đã thay lõi gần nhất. Sau đó hãy note lại thời gian này ở vị trí bên trên máy, hoặc nơi dễ nhớ nhất để nhắc mình thời gian thay.

Nếu bạn không tự tin với trí nhớ của mình, việc ghi chú thời gian quá rắc rối hãy sắm cho mình một chiếc máy điện giải có chức năng tự động báo hiệu thời hạn thay lõi.

 

Thay lõi lọc máy ion kiềm Kangen SD501 made in Japan
Thay lõi lọc máy ion kiềm Kangen SD501 made in Japan

Hiện nay tại một số đại lý hay nhà phân phối máy lọc nước điện giải đều có một số dòng máy tích hợp tính năng này. Nó vô cùng thuận tiện cho bạn trong việc báo hiệu thời gian cần thay lõi như máy tạo nước ion kiềm Panasonic TK-AS45, Panasonic TK-AS66, các dòng máy điện giải của Fuji Smart như Fuji K8, Fuji P8 và Fuji I8, hay dòng máy Kangen – Enagic…

Đặc điểm chung của các dòng máy điện giải này là có thể tự động căn cứ vào thực tế sử dụng đã được nhà sản xuất cài đặt sẵn, máy sẽ tự căn chỉnh, tính toán hiệu suất lõi lọc cũng như thời điểm cần thay lõi để thông báo cho người sử dụng qua đèn và âm thanh báo hiệu.

> Mua lõi lọc máy lọc nước Kangen K8 tại đây


Mua lõi lọc nước thay thế ở đâu?

Bạn mua máy điện giải ở đại lý nào thì hãy nên đến đại lý đó để mua lõi lọc vì đôi khi họ sẽ có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng trong những dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí. Đồng thời họ cũng sẽ có đội ngũ tư vấn để nhắc nhở bạn thời hạn thay lõi lọc tiếp theo để giúp bạn không tốn nhiều thời gian và công sức để nhớ.

 

Công dụng của nước kangen với bệnh nhân bị gout -3
Thiên An – NPP máy lọc nước hàng đầu Việt Nam

Hãy hạn chế tối đa việc mua lõi lọc ở những đại lý khác, hoặc hàng xách tay… Vì có thể bạn sẽ không nhận được chế độ chăm sóc khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể mua nhầm những lõi lọc kém chất lượng vì nguồn hàng trôi nổi, không kiểm định được xuất xứ. Nếu mua phải những lõi lọc này nguy cơ bạn uống nguồn nước không chất lượng sau lọc sẽ rất cao. Từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Do đó, ngoài việc thay lõi lọc đúng hạn bạn cũng cần tìm đúng trung tâm uy tín để mua sản phẩm máy lọc nước hay lõi lọc chất lượng.

Tóm lại, qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu sâu về tầm quan trọng của việc thay lõi lọc nước cũng như cần phải chọn được cơ sở uy tín để chọn mua lõi lọc chất lượng nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767