Sự thật về nước uống tinh khiết đóng bình bạn cần biết!

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất như hiện nay, các sản phẩm như nước đóng chai, nước uống tinh khiết đóng bình đã, đang tràn ngập thị trường. Trong bài viết này, Bảo Hành KANGEN sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ cũng như bản chất rõ ràng của nước uống tinh khiết đóng bình. Từ đó, giúp bạn có những quyết định sáng suốt, lựa chọn an toàn thông minh vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

 

» Xem thêm:


Thực trạng nước uống đóng bình hiện nay

Nước uống đóng bình tiện lợi, giá rẻ, dễ dàng mua được ở khắp mọi nơi, từ các siêu thị lớn/nhỏ tới các chợ dân sinh, cửa hàng tạp hóa, quán xá.

Thị trường có rất nhiều loại nước uống tinh khiết đóng bìnhnước uống tinh khiết đóng chai với đủ loại dung tích, kiểu dáng, kích cỡ, nhãn hiệu, lẫn lộn giữa thương hiệu uy tín và thương hiệu với tên nước ngoài xa lạ…

Người mua không để ý kỹ càng rất dễ mua phải nước uống đóng bình bị làm giả làm nhái, vỏ bình rất lởm, thực chất là bình cũ thu về bọc thêm lớp giấy nilon màu xanh loang lổ, chất lượng nước uống đáng ngờ vực.

 

Thực trạng về nguồn nước uống tình khiết đóng bình

Đến chính những đại lý nước uống tinh khiết đóng bình cũng không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của những bình nước uống 20 lít mà họ nhập hàng để bán lẻ, bán buôn.

Nước uống tinh khiết đóng bình không nhãn hiệu, nguồn gốc mập mờ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nước đóng bình thương hiệu uy tín.

Mỗi bình nước dung tích 19 – 20 lít được bán với giá chỉ 15.000 – 20.000Đ/bình. Trong khi dung tích tương đương, nước uống tinh khiết đóng bình thương hiệu đạt chuẩn có giá 52.000 – 67.000Đ/bình.

Thật khó để lý giải về chất lượng nguồn nước uống đóng bình không rõ xuất xứ. Có nhiều thông tin báo chí nói rằng bình nước uống này chỉ là nước lã, nước mương kém chất lượng qua quá trình lọc, xử lý sơ sài để đóng bình 20 lít bán ra thị trường. 

 

Chất lượng nước uống đóng bình gây nhiều nghi vấn

Nước uống đóng bình vẫn được tiêu thụ số lượng lớn trên thị trường bởi giá thành rẻ, phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của hộ gia đình, quán ăn bình dân. 

Có không ít vụ việc các cơ sở đơn vị sản xuất nước đóng bình chui với dây chuyền không đảm bảo, kém chất lượng hòng trục lợi từ người tiêu dụng bị cơ quan chức năng phát hiện, điều tra và xử phạt.

Song, vấn đề nước uống đóng bình bị làm giả, gây hại người sử dụng chưa bao giờ là chủ đề ngừng gây xôn xao, bàn tán.

Người tiêu dùng sử dụng nước uống đóng bình bẩn, không rõ nguồn gốc là chấp nhận những rủi ro và nguy cơ bệnh tật, ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe, có thể dẫn tới ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài. 

Mối nguy hại nước đóng bình bẩn tới sức khỏe

Nước ăn uống trực tiếp cần đảm bảo những quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm.

Sở dĩ, nước suối đóng chai, nước uống tinh khiết đóng bình của thương hiệu uy tín có giá thành cao bởi sản phẩm trải qua dây chuyền sản xuất đạt chuẩn, kiểm định khắt khe, nguồn nước đầu ra hoàn toàn chứng nhận tinh khiết, chứa hàm lượng ion khoáng ở mức cho phép.

Còn đối với nước uống tinh khiết đóng bình giá rẻ, không có bằng chứng nào chứng minh được độ tinh khiết, an toàn của sản phẩm.

Nước uống tinh khiết đóng bình kém chất lượng có thể chứa rất nhiều kim loại nặng chì, thủy ngân và lượng ion Mg, Ca vượt quá liều lượng, cùng với các vi sinh vật gây bệnh:  E.Coli, Clostridium perfringens, Streptococcus faecalis.

 

 

Thành phần tạp chất độc hại và vi khuẩn trong nguồn nước uống trực tiếp vào cơ thể gây nên một loạt các bệnh tiêu hóa, bài tiết, nhiễm khuẩn, tích tụ lâu  ngày có thể dẫn tới bệnh ung thư.

Điều này có nghĩa rằng, sử dụng nước uống đóng bình kém chất lượng còn có thể không tốt bằng nước lã đun sôi để nguội

Các thương hiệu nước uống tinh khiết đóng bình uy tín

Sử dụng nước uống tinh khiết đóng bình không xấu. Nhưng giữa thị trường thật giả lẫn lộn, tràn lan các loại nước uống trực tiếp đóng bình, đóng chai, bạn cần có sự lựa chọn sáng suốt!

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thân, gia đình, chỉ nên sử dụng các loại nước uống tinh khiết đạt chuẩn từ thiết bị lọc nước hoặc nước uống tinh khiết đóng bình với nguồn gốc xuất xứ minh bạch, dây chuyền sản xuất chất lượng,

Tiêu chuẩn nước uống tinh khiết an toàn

Nước uống tinh khiết được cho là an toàn và được khuyến khích sử dụng khi đã được loại bỏ sạch tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Ở Việt Nam, để nước uống được trực tiếp không cần đun sôi, đơn vị sản xuất nước uống phải đạt Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp.

 

 

Muốn được như vậy, nguồn nước phải trải qua quá trình lọc khắt khe, xử lý trên dây chuyền công nghệ tiên tiến với các bước kiểm định an toàn.

Ngoài ra, nguồn nước cũng cần đảm bảo chứa được lượng vi khoáng nhất định cần thiết cho cơ thể. Các chỉ số chất lượng nước cần được công khai minh bạch và xác nhận từ nhà sản xuất.

Nếu sử dụng nước uống tinh khiết đóng bình, bạn nên chọn lựa các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng. Một số cái tên thương hiệu nước uống tinh khiết đóng bình bạn có thể tham khảo:

Nước uống tinh khiết Vĩnh Hảo 

Gợi ý đầu tiên là thương hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo, niềm tự hào của Việt Nam với sản phẩm nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai chất lượng sánh ngang với thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Các sản phẩm nước uống tinh khiết đóng bình của Vĩnh Hảo được sản xuất ngay tại Tuy Phong – Bình Thuận, Việt Nam với công nghệ khai thác và xử lý tiên tiến hiện đại.

 

 

Chất lượng tốt, giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm nước uống đóng bình từ thương hiệu của tập đoàn nước ngoài. Nước uống đóng bình Vĩnh Hảo xứng đáng là giải pháp tiện lợi sử dụng nước uống trực tiếp.

Vĩnh Hảo cũng có nhiều loại sản phẩm với dung tích kích cỡ đóng chai, đóng bình khác nhau cho bạn chọn lựa và sử dụng. 

Nước uống tinh khiết Aquafina

Nước uống Aquafina là một sản phẩm của Công ty Sunstory Pepsico, thương hiệu tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng. Nguồn nước uống tinh khiết Aquafina được kiểm định chất lượng và  lọc sạch khuẩn an toàn để sử dụng.

 

 

Tuy nhiên, thương hiệu không có nước uống tinh khiết đóng bình dung tích 20 lít, chỉ có loại bình, chai nhỏ hơn.

Nước uống tinh khiết Lavie

Lavie nổi tiếng nguồn nước giàu khoáng thiên nhiên được nhiều người yêu thích, tin tưởng sử dụng.

Nước khoáng Lavie đóng bình, bình úp 19L là sản phẩm chất lượng của Tập đoàn Nestlé, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn

Nguồn nước an toàn, hàm lượng khoáng nhẹ và ổn định không gây ra triệu chứng vôi hóa hoặc sỏi thận như một số loại nước khoáng khác trên thị trường.

 

 

Tuy nhiên, nước khoáng Lavie đóng bình 19L hiện nay chỉ có loại bình úp không vòi – chuyên dùng cùng cây nước nóng lạnh, bình sứ đựng nước.

Sử dụng nguồn nước uống tinh khiết đóng bình cho dù thuộc thương hiệu uy tín nhưng chúng đã bị oxy hóa ít nhiều trong thời gian từ khâu sản xuất, vận chuyển phân phối tới khâu lên kệ hàng và đến tay người tiêu dùng.

Nước uống tinh khiết để lâu ngày luôn bị hao hụt đi lượng khoáng chất, không còn tươi mới và hàm lượng các nhân tố có lợi cũng giảm đi. Do đó, sự thật thì việc sử dụng nước uống tinh khiết đóng bình không phải giải pháp thông minh tối ưu.

Vậy, nước uống loại nào tốt cho sức khỏe? 

Sử dụng nước uống trực tiếp từ máy lọc nước không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí lớn cho việc mua nước uống đóng bình, đóng chai.

Chuyển sang sử dụng máy lọc nước uống cho gia đình cũng góp phần giảm thiểu việc sản xuất các bình nhựa, chai nhựa, hạn chế ô nhiễm môi trường, bắt đầu xây dựng hình thành lối sống xanh.

 

 

Trên đây là những thông tin lý giải sự thật về nước uống tinh khiết đóng bình và gợi ý bạn những loại nước uống bạn nên sử dụng. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767